Lý lịch khoa học
Lý Đình Thiên Kim

Nơi công tác:Đơn vị Vi sinh – Ký sinh thuộc Trung tâm Nghiên cứu Y sinh, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Chuyên ngành: Công nghệ Sinh học

GIỚI THIỆU BẢN THÂN

Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công nghệ Sinh học và niềm đam mê lớn đối với nghiên cứu khoa học, Kim tốt nghiệp hạng ưu với bằng Công nghệ Sinh học tại Đại học Nottingham, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có nền tảng vững chắc về di truyền học, sinh học phân tử, và sinh học tế bào. Mục tiêu của tôi là đóng góp vào những bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh học bằng cách tận dụng kiến thức và kỹ năng của mình trong nghiên cứu và phân tích dữ liệu. Tại Đại học Nottingham, Kim đã phát triển chuyên môn trong các lĩnh vực như biến đổi vi khuẩn, tinh chế protein, và chiết xuất axit nucleic.

Ngoài công việc chuyên môn, Kim còn tham gia các hoạt động sáng tạo như vẽ tranh, chụp ảnh. Kim tin rằng, việc nuôi dưỡng sự sáng tạo không chỉ giúp nâng cao khả năng giải quyết vấn đề mà còn mang lại sự cân bằng trong cuộc sống. Kim cũng thường xuyên tập yoga và pilates để duy trì sức khỏe và sự tập trung.

Quá trình

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

1. Đề tài nghiên cứu: Kích hoạt phiên mã của mRNA HIV bằng cryo-EM, hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Nanoscale và Microscale.
    Trách nhiệm tham gia trong đề tài: Thành viên
    Thời gian: Tháng 2 năm 2022 – Tháng 9 năm 2023
  2. Đề tài nghiên cứu:Các Phương Pháp Điều Trị Telomere: Một Cách Tiếp Cận Hiệu Quả Cho Các Bệnh lão hóa?
    Dự án Năm Cuối:nghiên cứu tổng quan
    Thời gian: Tháng 9/2020 – Tháng 5/2021
  3. Đề tài nghiên cứu: Dấu Ấn Phân Tử cho Thoái Hóa Thần Kinh: Đặc trưng hóa và định lượng các protein liên quan đến giai đoạn sớm của bệnh Alzheimer, phát triển dấu vân tay protein làm bằng chứng khái niệm cho các công cụ chẩn đoán.
    Thời gian: Tháng 3 – Tháng 7/2020