Phan Thị Hà My

Chức vụ: Thạc Sĩ tại Bộ môn Vi sinh, Đơn vị Vi sinh – Ký sinh, Trung tâm Nghiên cứu Y sinh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Chuyên ngành: Vi sinh và Miễn dịch.

Phan Thị Hà My tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Dương Minh, Đài Loan vào năm 2020. Luận văn thạc sĩ của cô ấy tập trung vào phản ứng kháng stress của vi khuẩn phân lập từ môi trường lạnh, tuy nhiên, trong chuyến hành trình này, My ấy dần nhận sự hứng thú của mình đối với nghiên cứu Y sinh, đặc biệt là các nghiên cứu liên quan đến các bệnh truyền nhiễm. Với niềm đam mê này, My quyết định quay về Việt Nam và tham gia nhóm nghiên cứu của PGS. TS Ngô Thị Hoa. Cô ấy hiện đang là Giảng viên của Bộ môn Vi sinh y học, đồng thời là nghiên cứu viên của Đơn vị Vi – Ký sinh, Trung tâm Nghiên cứu Y sinh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trong TMRC, hiện cô ấy đang đảm nhiệm các xét nghiệm Real-time PCR nhằm kiểm tra tỉ lệ nhiễm Tm trong máu bệnh nhân và sự hiện diện của Tm trong môi trường, đồng thời cô ấy cũng tham gia tối ưu hóa phương pháp phân lập Tm từ môi trường.

1. Đề tài nghiên cứu: Khảo sát ảnh hưởng của kháng sinh trong máu đến khả năng cấy máu của hệ thống cấy máu tự động
    Đề tài cấp (NN, Bộ, ngành, trường): Cơ sở
    Bắt đầu / hoàn thành: 5/2021-3/2022
  2. Đề tài nghiên cứu:Khảo sát vi khuẩn kháng kháng sinh trong hệ vi sinh đường ruột trên trẻ em